Hai loại khay đang được sử dụng trong tủ mạng

Khay tủ rack,tủ mạng một phụ kiện không thể thiếu trong bất kì chiếc tủ nào. Khay tủ có  những loại nào? Nên dùng loại nào thì thích hợp?

Chi tiết tin

Hai loại khay chính đang được sử dụng trong tủ mạng

Tủ mạng một vật dụng đang ngày càng được ưa chuộm và sử dụng rộng rãi bởi xu thế phát triển và tính cấp thiết của công nghệ.Những giải pháp khu trung tâm dữ liệu với khối lượng lớn các trang thiết bị là yếu tố quyết định dẫn đến những sự chọn lựa.
Không chỉ đơn giản là chứa các thiết bị và bảo vệ chúng khỏi các tác nhân từ bên ngoài, giúp chúng vận hành ngày một tốt hơn.Tủ mạng còn giúp hệ thống các thiết bị trong hệ thống được quản lý một cách khoa học và hợp lý hơn.
Khay tủ là thứ trực tiếp đảm nhiệm việc đỡ các trang thiết bị, hiện nay các loại tủ trên thị trường đều sử dụng hai loại khay chính là khay trượt và khay cố định.Tuy đều là khay sử dụng trong tủ mạng nhưng mỗi loại khay đều có những đặc điểm khác nhau riêng biệt.
khay cố định kích thước 600,800,1000

Hình ảnh: Khay cố đinh các kích thước chụp trong nhà
Khay tủ rack thường được làm từ vật liệu tôn nguyên tấm và dày 1,5mm và đều được bắt tai chắc chắn. Mỗi loại khay đều được bắt 4 cái tai ở 4 góc sau đó được bắt bằng ốc gài vào thanh tiêu chuẩn của tủ.Với một bộ thanh tiêu chuẩn đạt chuẩn chắc chắn sẽ đảm bảo cho khay cứng cáp và chịu được tải trọng cao hơn.Khay tủ có nhiều kích thước khác nhau thích ứng với nhiều kích thước tủ khác nhau như khay 600 sẽ đi với tủ sâu 600, khay 800 và 1000 sẽ đi với hai loại tủ sâu 800 và tủ sâu 1000.Dù là khay trượt hay khay cố định thì cũng đều được đục lỗ thông thoáng để giúp thiết bị giảm bớt được nhiệt độ tỏa ra.
khaytruot

Hình ảnh: Khay trượt sâu 800 được chụp ngoài trời
Không như khay cố định , khay trượt được thiết kế với đường ray và tay nắm ở đầu khay giúp người sử dụng dễ dàng sử dụng trong việc kiểm tra và thay thế thiết bị.Tuy là tiện lợi hơn nhưng so với khay cố định thì loại khay trượt không cứng cáp bằng. Do khay cố định được bắt trực tiếp , bắt chết trực tiếp vào thanh tiêu chuẩn và không sử dụng đường ray nên rất chắc chắn và có thể chịu được tải trọng lớn.Bình thường  khay cố định 1000 bắt vào  thanh tiêu chuẩn tủ mạng 42u  dày 2,0mm có thể chịu được trọng tải lên đến 80kg tương đương với cân nặng của một người đàn ông cao lớn.
Do được thiết kế  kiểu đường ray và khay có thể kéo dài ra rất nhiều nên khay trượt thường tiện nhưng yếu ớt hơn nhiều so với khay cố định.Tải trọng trung bình của một chiếc khay trượt chuẩn 1000 chỉ dao động  vào khoảng 20 – 30 kg.Chính bởi vậy mà khay trượt thường chỉ được sử dụng khi đặt những thiết bị có tải trọng thấp.
Đã dùng đến tủ mạng thì không thể thiếu khay tủ đâu, không có khay đồng nghĩa với việc không có cái gì để mà đỡ thiết bị.Mọi người hãy cân nhắc, lựa chọn loại khay cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng  để cải thiện hiệu xuất công việc của hệ thống.
Xem thêm : Các phụ kiện khác của tủ mạng
 
 Từ khóa: tủ mạng, khay tủ mạng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc