Những thông tin cơ bản về tủ mạng

Thời buổi hiện nay tủ rack đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong công việc và cuộc sống. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thứ cơ bản nhất về tủ mạng, tủ rack.

Chi tiết tin

Tủ Rack là gì ? Tại sao lại gọi là tủ rack?

Tủ rack hay còn được gọi với cái tên khác là tủ mạng, đây là loại tủ chuyên dụng được sử dụng rộng rãi chủ yếu trong các phòng server, những phòng DataCenter có khối lượng thiết bị lớn.Công dụng chính của chúng là để chứa các loại thiết bị đó và đảm bảo cho chúng được an toàn khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.
Thoạt nhìn  bên ngoài chiếc tủ sẽ thấy chiếc tủ thật là đơn giản, thế nhưng để dựng lên được thành sản phẩm hoàn thiện lại là một việc không hề đơn giản.
Tủ mạng  được làm chủ yếu từ hai loại vật liệu chính đó thép hoặc tôn do đặc tính vượt trội của 2 loại vật liệu này.Tủ mạng thường có hai màu chính đó là màu trắng cát và xám đen. Ở trên thị trường Việt Nam hiện nay mọi công ty và người tiêu dùng đều lựa chọn sử dụng vật liệu bằng tôn tấm. Có lẽ cũng do  chất lượng và giá thành của nó đáp ứng đươc nhu cầu và phù hợp với túi tiền của người sử dụng.
Tôn nguyên tấm dùng để sản xuất tủ mạng
 
Hình ảnh: Những miếng tôn nguyên tấm sản xuất tủ mạng
Một chiếc tủ mạng có rất nhiều bộ phận khác nhau với những kích thước  và tiêu chuẩn khác nhau. Nóc, đáy cửa trước hay cửa sau… đều có những tiêu chuẩn khác nhau về độ dày mỏng của tôn.Thí dụ với loại tủ 36U sâu 600. Nóc, đáy, cánh trước và cánh sau đều được làm bằng tôn có độ dày lên đến 1,8mm tuy nhiên  cửa trước khác với cửa sau ở chỗ nó được thiết kế dạng đột lưới tới 90%.Hai cửa hai bên hông của tủ dày 1,5mm được trang bị khóa và lẫy bật để tiện lợi cho việc tháo dỡ.Riêng với bộ khung , thanh tiêu chuẩn và 6 thanh giằng thì dày tới 2,0mm.Độ cứng cáp của chúng giúp tủ chịu được tải trọng lớn từ những thiết bị mạng.
tủ mạng 27u sâu 1000

Hình ảnh: Mẫu tủ mạng 27U sâu 1000
Tủ rack (tủ mạng)Unirack Việt Nam hiện tại đang có những kích thước tủ mạng 6u, tủ mạng 10u, tủ mạng 15u, tủ mạng 20u, tủ mạng 27u, tủ mạng 36u, tủ mạng 42u. Mỗi loại kích thước sẽ phù hợp với những  không gian và số lượng thiết bị khác nhau.Tủ mạng 6u và tủ mạng 10u là những loại tủ mạng treo tường, tủ mạng 15u hay 20u nhỉnh hơn một chút nhưng vẫn có kích thước nhỏ và  thường được dùng trong các căn phòng nhỏ hẹp với số lượng thiết bị ít ỏi (vài con switch, đầu thu Camera hoặc có thể là 1 hay 2 cái key…).Những kích thước tủ còn lại hầu hết được sử dụng trong các phòng DataCenter những công trình ,dự án lớn với khối lượng thiết bị lớn.
Tủ mạng không chỉ giúp cho việc quản lý thiết bị trong hệ thống dễ dàng hơn.Việc tránh cho các thiết bị khỏi các tác động từ bên ngoài kết hợp  hệ thống cửa lưới, quạt tản nhiệt sẽ góp phần giúp cho các thiết bị vận hành ổn định hơn. 
UnirackSaigon 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Cây Trâm, Gò Vấp, Hồ Chí Minh chuyên cung cấp tủ mạng các loại chất lượng cao, giá cả hợp lý nhất trên thị trường.
Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng chính xác nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc