Tại sao nên sử dụng tủ mạng cho hệ thống mạng

​​​​​​​Tủ mạng nghe cái tên thôi chúng ta cũng đã thấy sự khác biệt của loại tủ này với những loại tủ khác rồi đúng không? Chúng đích thực được dùng để làm gì? Tại sao chúng ta nên sư dụng nó?

Chi tiết tin

Tại sao chúng ta nên sử dụng tủ mạng trong hệ thống mạng?

Trước tiên chúng ta cũng nên hiểu rằng tủ thì thường để đựng , chứa đồ vật. Tủ quần áo sử dụng trong gia đình thì sẽ để chứa quần áo,giầy dép…Tủ mạng cũng tương tự vậy nó cũng dùng để chứa những đồ vật thôi, chỉ khác một điều đó là nó không dùng để chứa quần áo mà để chứa các loại thiết bị mạng.Những thiết bị phục vụ cho hạ tầng hệ thống thông tin trong các phòng DataCenter.
Một vài năm trước khi mà công nghệ thông tin chưa phát triển như hiện tại  “tủ mạng ” dường như là vô hình trong cuộc sống và cả công việc. Ngày đó tủ mạng vẫn còn bị hạn chế nhiều bởi kiểu dáng và chức năng.Chúng khiêm tốn và nhường như không có tín hiệu trên thị trường.Nhưng ngày nay khi mà tất cả đều hướng về công nghệ thì mọi thứ lại thay đổi “tủ mạng” dần trở thành một đồ vật quan trọng và không thể thiếu trong các công việc liên quan đến hạ tầng và hệ thống mạng.Nếu các bạn đã được vào phòng Server của các khu trung tâm dữ liệu hoặc phòng máy chủ của các công ty giải pháp lớn về công nghệ thì hẳn bạn sẽ biết được số lượng thiết bị nhiều như thế nào, rồi thì những mạng dây cáp chằng chịt nữa.Điều quan trọng không phải là thiết bị nhiều hay ít mà quản lý thiết bị thế nào để công việc hoạt động tốt và có hiệu quả.Lúc này người ta sẽ cần đến “tủ mạng” để thực hiện công việc đó.Tủ mạng sẽ đóng vai trò quy hoạch hệ thống , chúng sắp xếp và bảo quản các thiết bị trong hệ thống.Dù là tủ trong nhà hay ngoài trời thì chúng cũng vẫn đảm bảo cho thiết bị không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.Tủ mạng có những phụ kiện như : khay tủ, quạt tản nhiệt, thanh cấp nguồn trong đó khay tủ là thứ trực tiếp đỡ các loại thiết bị, thanh nguồn  cung cấp các ổ cắm cho thiết bị, quản tản nhiệt là thứ giúp giảm bớt các luồng khí nóng bên trong tủ tỏa ra từ thiết bị.
tủ mạng 20u sâu 600 có chân tăng

Hình ảnh: Tủ mạng 20U600 được trang bị chân tăng
Tủ mạng được trang bị bánh xe có chân tăng nên các ban có thể thoải mái di chuyển vị trí của chúng theo ý muốn.Không chỉ dùng trong các phòng Server tủ mạng còn được ứng dụng ở các công việc khác trong đời sống.Đối với những căn phòng nhỏ hẹp, hay đơn giản chỉ là những công việc nhu cầu sử dụng ít hoàn toàn có thể sử dụng các loại tủ mạng cỡ nhỏ , treo tường để bảo quản thiết bị. Những Switch, đầu thu Camera nhỏ lẻ vẫn thường xuyên sử dụng 2 loại tủ mạng chính như tủ mạng 6utủ mạng 10u loại bánh xe hoặc treo tường.
Những thứ đó chắc hẳn là đủ để chúng ta sử dụng chúng trong công việc hàng ngày.Những lợi ích chúng mang đến cho cuộc sống ta không thể phủ nhận điều đó.Theo xu thế như hiện nay chắc chắn “tủ mạng”sẽ ngày càng phát triển và được sử dụng phổ biến hơn nữa.
UnirackSaigon 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Cây Trâm, Gò Vấp, Hồ Chí Minh với nhiều kích thước tủ mạng chất lượng khác nhau sẽ giúp cho khách hàng có thật nhiều những sự lựa chọn phù hợp hơn trong công việc.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc